XÃ TÂN THỚI HUYỆN PHONG ĐIỀN RA MẮT MÔ HÌNH “ĐỘI TUYÊN TRUYỀN, HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Thực hiện kế hoạch phát động thi đua năm 2021, đồng thời được sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền, sáng ngày 05 tháng 7 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ xã Tân Thới phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Đội tuyên truyền hiến máu tình nguyện” xã Tân Thới. Đến dự ra mắt mô hình có ông Tạ Quang Đức – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; bà Bùi Thị Uyên – Huyện ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; ông Phạm Văn Lượng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Thới; bà Hồ Thị Phương – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Tân Thới cùng các đoàn thể địa phương tham dự.

Mô hình với sự tham gia của 20 thành viên là những tình nguyện tham gia mô hình sẽ tình nguyện tham gia các đợt hiến máu của xã, huyện tổ chức và tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình, nhân dân trên địa bàn xã hiểu được ý nghĩa của việc hiếu máu cứu người để tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện của địa phương. Công tác tuyên truyền được Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú và đa dạng như tuyên truyền trực tiếp, tuyên truyền thông qua các cuộc sinh hoạt, họp tổ, nhóm, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội,…. Để phong trào phát huy hiệu quả thiết thực, hàng tháng các thành viên trong mô hình tổ chức sinh hoạt một lần để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm hoạt động về các chuyên đề liên quan đến máu và hiến máu tình nguyện. Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã tổ chức các buổi hiến máu tình nguyện, tư vấn, chăm sóc các thành viên tham gia hiến máu, đặc biệt là vào các ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” 7/4; ngày “Lễ Hội xuân hồng”;….

Thông qua mô hình nhằm nâng cao vai trò nòng cốt của Hội Chữ thập đỏ trong phong trào hiến máu tình nguyện, góp phần trong công tác điều trị và cứu sống người bệnh cần truyền máu./.

54