Vĩnh Thạnh tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022

Sáng ngày 12/01//2023, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2022 gắn với tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Lê Thị Bạch Đàng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và ông Trần Minh Trung – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.

Trong năm 2022, Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh đã vận động được hơn 12 tỷ 600 triệu đồng để thực hiện các công tác xã hội nhân đạo như: vận động doanh nghiệp và cá nhân đóng góp, hỗ trợ 6.044 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Xuân Nhâm Dần năm 2022 với tổng giá trị trên  02 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, trong năm, tổ chức Hội đã vận động mạnh thường quân trợ giúp cho 245 địa chỉ  với tổng giá trị trên 300 triệu đồng. Đặc biệt, tổ chức Hội các cấp  đã phát động và thực hiện tốt Tháng nhân đạo 2022 với nhiều hoạt động thiết thực và các hoạt động hộ trợ nhân đạo khác với tổng trị giá trên 08 tỷ đồng. Trong năm, đã vận động cất mới 08 căn nhà chữ thập đỏ cho các đối tượng khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, duy trì tốt  hoạt động của phòng khám bệnh từ thiện, tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí; xe chuyển bệnh từ thiện, bếp ăn tình thương… với tổng giá trị hơn 2 tỷ đồng. Trong năm quận tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh nhiệm kỳ 2022-2027

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội nhân đạo năm 2022.

                                                                                                                                                     Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh

6