TP Cần Thơ trao quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 Xuân Nhâm Dần 2022.

Sáng ngày 24/1/2022, tại UBND phường Bình Thủy, Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ tổ chức trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và khai mạc Chợ Nhân đạo năm 2022.

Đến dự có Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ. Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố. Bà Phan Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch TT UBND quận Bình Thuỷ. Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dương Tấn Hiển cảm ơn Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lãnh đạo quận Bình Thủy và các tổ chức, cá nhân, quý mạnh thường quân đã hỗ trợ những phần quà thiết thực để trao cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Với mong muốn “Xuân no ấm, Tết bình an” đến với tất cả đối tượng dễ bị tổ thương. Hội Chữ thập đỏ TP đã trao tặng 177 phần quà trị giá 170 triệu đồng cho 3 nhóm đối tượng: 10 hộ nạn nhân chất độc da cam; 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và 117 hộ nghèo và cận nghèo, mỗi phần quà có giá trị từ 500.000 đồng đến 1.200.000 đồng, nguồn do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động.

Bên cạnh đó, quận ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thủy cũng đã trao 235 phần, mỗi phần quà có giá trị là 500.000 đồng. Đây là hoạt động hưởng ứng Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2022” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.

Dịp này, Chợ Nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thủy tổ chức đã chính thức khởi động tại UBND phường Bình Thủy. Đây là phiên chợ được tổ chức hằng năm nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và những người bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Đến với Chợ Nhân đạo người dân sẽ được nhận những mặt hàng thiết yếu như: gạo, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, nước tương,…

Ban Truyền thông

175