Website đang hoạt động thử nghiệm
TỔNG KẾT CÔNG TÁC THANH, THIẾU NIÊN CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG HỌC NĂM HỌC 2018-2019

      Sáng nay, ngày 04/10/2019, Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo Dục – Đào tạo TP. Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học, năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

    Thành phố Cần Thơ hiện có 327/446 trường học có tổ chức hội chữ thập đỏ với hơn 3.280 hội viên và khoảng 68 ngàn thanh, thiếu niên, tình nguyện viên tham gia. Năm học 2018-2019, Hội Chữ thập đỏ các trường đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường miễn giảm học phí cho 2.584 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Huy động giúp nhau tại chỗ cho hơn 8.953 lượt giáo viên, học sinh nghèo. Các cấp hội còn vận động trao học bổng, tặng xe đạp, đồ dùng học tập, mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...Thực hiện cuộc "Vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", các cấp hội đã vận động giúp đỡ 2.290 địa chỉ nhân đạo, với tổng số tiền trên 01 tỉ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe học đường được thực hiện khá tốt. Ngoài việc củng cố và phát triển các góc truyền thông chăm sóc sức khỏe, tủ thuốc chữ thập đỏ, các cấp hội còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vận động giáo viên và sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Tổng trị giá các hoạt động xã hội, cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe ban đầu được các cấp Hội chữ thập đỏ trường học thực hiện hơn 12 tỉ đồng. Nhân dịp này, Ban thường vụ Thành tặng 9 giấy khen cho tập thể xuất sắc và Thường 7.200.000 đồng.

Ông Phạm Phước Lợi - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy và bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội CTĐ TP. Cần Thơ tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị ông Phạm Phước Lợi - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy ghi nhận kết quả đạt được và những khó khăn và chỉ đạo Hội: quan tâm việc phối hợp thành lập Hội trong các trường Cao Đẳng nghề, Đại hội và đề nghị Sở Giáo Dục & Đào tạo nghiên cứu Thông tin 07 của Bộ Sở Giáo Dục & Đào tạo về kinh phí hoạt động cho Hội Chữ thập đỏ các trường./.

BAN TUYỀN TRUYỀN

57