TỔ CHỨC LỄ MỪNG THỌ NHÂN NGÀY 01/10/2021

          Nhân kỷ niệm 31 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1990 – 01/10/2021) ,Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em không nơi nương tựa TP Cần Thơ, tổ chức Lễ mừng thọ cho 11 cụ trong độ tuổi quy định từ 70 tuổi đến 95 tuổi, đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâ,.

          Đến dự Lễ mừng thọ, bà  Huỳnh Thanh Thảo- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ phát biểu chúc mừng, thăm hỏi và gởi lời động viên các cụ giữ tinh thần lạc quan để sống vui sống khỏe và trường thọ..

          Tại buổi lễ, bà Lê Thị Bạch Đàng, phó chủ tịch Hội CTĐ TPCT, Giám đốc trung tâm  nuôi dưỡng người già, phát biểu ý nghĩa ngày quốc tế người cao tuổi,  tiếp tục thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy  bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm của quý cụ để tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của đất nước

          Tại trung tâm nuôi dưỡng người già trên 20 năm thành lập, rất nhiều cụ đã ở đây, cùng đóng góp cho trung tâm, các cụ xem trung tâm là nhà, các cụ ông, cụ bà là ông bà, cha mẹ;  BGĐ, nhân viên người lao động ở trung tâm là con, là cháu của các cụ. Các con cháu không ngại vất vả, luôn khắc phục những  khó khăn để chăm sóc  bằng tình thương, trách nhiệm cho các cụ về sức khỏe và  tinh thần. Bên cạnh đó, có rất nhiều cụ ông, cụ bà tuổi cao nhưng vẫn tiếp tục nêu gương trong cuộc sống, luôn chỉ dẫn, đóng góp nhiều ý kiến  quý báu nhằm  từng bước nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, phục vụ tại trung tâm, là ngôi nhà thân yêu của các cụ.

          Tại buổi lễ,  cụ Phan Thị Tiết, 75 tuổi, đã ở tại trung tâm 16 năm, chia sẻ rất chân tình, các cụ rất vui khi ở trung tâm, trung tâm thật sự là  nhà,  để cụ  rất yên tâm, sống  ở đây đến cuối đời, giữa các cụ luôn hỗ trợ lẫn nhau, đoàn kết, yêu thương như người một nhà..

          Trung tâm tổ chức bữa ăn ngon và trao tặng quà cho tất cả 70 cụ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung tại Trung tâm do Công ty du lịch Sông Cửu Long hỗ trợ trị giá 10.350.000 đồng. Buổi Lễ mừng thọ diễn ra trong không khí đầm ấm, trang trọng, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid – 19 trong tình hình mới.

                                                                                                                                                       Thu-TT Nuôi dưỡng người già

383