Tặng quà Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Xuân Kỷ Hợi 2019

Ngày 24 tháng 01 năm 2019 Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 cho 400 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam tại quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ và Thới Lai.

Trong đó Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động và phối hợp với Ban từ thiện xã hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam thành phố Cần Thơ và Chùa Phật Học thành phố Cần thơ trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo, bà con có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi phần quà trị giá từ 300.000 – 400.000 đồng.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và Thượng tọa Thích Minh Thông, trụ trì Chùa Phật Học  trao tặng quà cho người dân tại huyện Vĩnh Thạnh

Nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ".

Bà Huỳnh Thanh Thảo, chủ tịch Hội Chữ  thập đỏ TP. Cần Thơ và bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt trao quà cho người dân

Phát huy truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc và tiếp tục thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi năm 2019 do TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động và được Thành ủy- UBND thành phố Cần Thơ thống nhất chủ trương cho phép Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ triển khai thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2019.

Bà Lê Thị Kim Bảy, Trưởng phòng đoàn thể Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ và ông Nguyễn Đông Hà, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TPCT trao quà cho người dân tại huyện Vĩnh Thạnh

Đại diện lãnh đạo các ban ngành thành phố và nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với người dân tại huyện Cờ Đỏ

Nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với tinh thần tương thân tương ái của dân tộc, nhằm góp phần chia sẻ, mang niềm vui và chút ấm áp của không khí Tết đến các hoàn cảnh khó khăn. Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ đã vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ cho hộ nghèo, khó khăn các quận, huyện thuộc thành phố Cần Thơ. Đến nay Hội Chữ thập đỏ TP.Cần Thơ vận động và trao tặng gần 1.280 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đ - 400.000đ ( riêng 150 phần quà của Trung ương Hội hỗ trợ trị giá 1.100.000 đồng/phần). Tổng trị giá quà Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động đến thời điểm hiện tại trị giá 577.000.000 đồng.

Đại diện lãnh đạo các cấp, nhà tài trợ chụp hình lưu niệm với người dân tại huyện Thới Lai

Ban truyền Thông

186