Ra mắt nhà ăn miễn phí phường Thới Long

Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Được sự thống nhất chủ trương của Ủy ban nhân dân phường Thới Long về hoạt động nhà ăn. Sáng ngày 05/3/2019 Hội Chữ thập đỏ quận phối hợp cùng Ban trị sự phật giáo Hòa Hảo phường Thới Long tổ chức Lễ ra mắt “Nhà ăn miễn phí” phục vụ cho người nghèo tại khu vực Thới Mỹ phường Thới Long quận Ô Môn. Chi phí đầu tư trang thiết bị ban đầu hơn 80 triệu đồng do ban đại diện vận động từ các nhà hảo tâm.

Ông Võ Sanh Kim, Chủ tịch Hội CTĐ quận Ô Môn trao quyết định công nhận Ban điều hành "Nhà ăn miễn phí"

Tại buổi lễ ra mắt Ban điều hành thông qua Kế hoạch, Quy chế hoạt động của Nhà ăn theo quy định và hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ, được Ủy ban nhân dân phường Thới Long hỗ trợ địa điểm, Hội Chữ thập đỏ quận trao Quyết định công nhận Ban điều hành gồm có 10 người và Quyết định công nhận 44  người là tình nguyện viên tham gia 8 tổ phục vụ “Nhà ăn miễn phí”.

Với mục tiêu vận động những nhà hảo tâm, những tấm lòng nhân ái gần xa để phục vụ tại chổ bữa cơm cho các đối tượng là những người làm thuê, học sinh nghèo, học sinh nhà xa trường  trên địa bàn phường Thới Long để có bữa ăn sáng và trưa kịp thời. Đây là nghĩa cử cao đẹp “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”  việc làm ý nghĩa từ tấm lòng hảo tâm có từ bao đời của người Việt Nam cần phát huy, góp sức cùng Đảng và Nhà nước trong công tác an sinh xã hội tại địa phương./.

Hội Chữ thập đỏ quận Ô Môn

190