RA MẮT ĐỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ THẬP ĐỎ TP. CẦN THƠ THAM GIA PHÒNG NGỪA, ỨNG PHÓ THẢM HỌA

       Chiều ngày 24/10/2019 Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ ra mắt Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố TPCT tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa đến dự buổi lễ có ông Phạm Phước Lợi – Phó Ban Dân vận Thành ủy và đại diện các đoàn thể TP. Cần Thơ.

Ông Phạm Phước Lợi - Phó Ban Dân vận Thành ủy và bà Huỳnh Thanh Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPCT trao quyết định cho Đội trưởng, đội phó 

      Đội gồm 35 thành viên, trong đó có 01 đội trưởng và 03 đội phó là những người có kiến thức về sơ cấp cứu, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm họa và trực tiếp tham gia tại các đơn vị có xảy ra thiên tai, thảm họa. Đội được trang bị áo, đồng phục, nón khi thực hiện nhiệm vụ. Nhiệm vụ của đội là phối hợp tuyên truyền, vận động di dời người dân ra khỏi vùng ảnh hưởng của thiên tai, thảm họa đến nơi an toàn và tham gia các hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa dựa vào cộng đồng; Phối hợp Hội Chữ thập đỏ các quận, huyện nơi xảy ra thiên tai để đánh giá thiệt hại và nhu cầu; tham mưu xây dựng kế hoạch cứu trợ khẩn cấp và hỗ trợ sau thiên tai; phối hợp với các Đội phòng ngừa ứng phó thảm họa của các quận, huyện trong địa bàn thành phố và các tỉnh bạn triển khai hoạt động cứu trợ khẩn cấp bằng nguồn lực dự trữ của mình; triển khai hoạt động sơ cấp cứu và chăm sóc sức khỏe trong thiên tai và thảm họa; tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm sau thiên tai; phối hợp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và các hoạt động nhằm ổn định cuộc sống nhân dân trong giai đoạn khẩn cấp và sau thiên tai, v.v…/.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ

BAN TRUYÊN THÔNG

 

63