Ra mắt “Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ” phường Hưng Lợi

                    Hội  Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Ninh Kiều vừa tổ chức ra mắt “Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ” phường Hưng Lợi. Đây là tổ chức tình nguyện của Hội CTĐ phường Hưng Lợi, hoạt động 24/24 giờ, do bà Dương Thúy Lan, Chủ tịch Hội CTĐ phường làm Tổ trưởng cùng 10 Tình nguyện viên là nhân viên Trạm Y tế phường và là tình nguyện viên trong Đội chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu đưa vào cộng đồng của Hội CTĐ phường. Nhiệm vụ chính của các Tình nguyện viên “Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ” là chủ động phát hiện và sơ cấp cứu kịp thời các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn phường; kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tại cộng đồng tham gia hoạt động sơ cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trên địa bàn với mục đích vì nhân đạo.

 

 

 

                    Ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Chủ tịch Hội CTĐ quận Ninh Kiều, đây là điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ đầu tiên trên địa bàn quận. Ngoài phương tiện, dụng cụ sẵn có, Hội CTĐ quận và Đảngủy, UBND phường Hưng Lợi còn vận động được 2 triệu đồng để trang bị đầy đủ các vật dụng, dụng cụ y tế cho hoạt động của điểm sơ cấp cứu… Dịp này, Công ty xe máy Hồng Phúc – Thiên Phúc tặng áo thun và mũ bảo hiểm cho các Tình nguyện viên “Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ”; Hội CTĐ thành phố hỗ trợ áo thun tình nguyện.

                   

 

                     Bà Lê Thị Bạch Đàng, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP CầnThơ, cho biết: “Đây là điểm sơ cấp cứu thứ 6 do Hội CTĐ quản lý (sau các quận: Cái Răng, Bình Thủy và Thốt Nốt). Để điểm sơ cấp cứu này hoạt động hiệu quả, Hội CTĐ quận Ninh Kiều và Đảng ủy, UBND phường thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện cho các tình nguyện viên được tham gia các lớp tập huấn, rèn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho các thành viên và tình nguyện viên làm nhiệm vụ, kịp thời đáp ứng các tình huống cấp cứu khi tai nạn thương tích xảy ra, trợ giúp nạn nhân một cách an toàn nhất”.   

                                                                                                                         Hội Chữ Thập đỏ quận Ninh Kiều

                                                                                                             Kim Thanh

163