QUẬN THỐT NỐT TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU VÀ TÌM KIẾM CUỨ HỘ - CỨU NẠN

Sáng ngày 27 tháng 7 năm 2022 tại hội trường UBND quận Thốt Nốt, tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn sơ cấp cứu, tìm kiếm, cứu nạn, nâng cao năng lực cho Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho Ban chỉ huy phòng chông thiên tai, các đội xung kích, lực lượng Công an, quân sự. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Triết, p. chủ tịch UBND quận, p.Trưởng ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn quận, các thành viên BCH phòng chống thiên tai quận và các phường.

Sau phần khai mạc các học viên được tập huấn bồi dưỡng kỹ năng sơ cấp cứu, tìm kiếm cứu hộ- cứu nạn theo chưng trình tập huấn cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ cấp 1, Lớp tập huấn thời gian 03 ngày, từ ngày 27/7 đến 29/7/2022 có 65 học viên là lực lượng xung kích đang phục vụ tại các Đội cứu hộ ở các phường theo tuyến sông, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai các phường , lực lượng quân sự, công an…Qua 3 ngày học tập các học viên được nghiên cứu học tập các kỹ năng sơ cấp cứu theo chương trình dành cho tình nguyện viên cấp 1 như:  Nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu tai nạn thương tích, di chuyển nạn nhân khẩn cấp; sơ cấp cứu dị vật, tắc đường thở; Sơ cấp cứu ngừng thở, ngừng tim; Sơ cứu vết thương chảy máu - Sốc; Sơ cứu vết thương phần mềm, băng bó vết thương; Sơ cứu gãy xương; Kỹ thuật vận chuyển nạn nhân an toàn; sơ cứu điện giật, đuối nước và các nguyên tắc, kỹ năng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn trên sông.

Với cách truyền đạt dễ hiểu, sinh động của báo cáo viên, vừa học lý thuyết vừa thực hành và ban tổ chức cũng dành một buổi để thực hành diễn tập trên sông cho các học viên để giúp học viên tiếp cận nâng cao kỹ năng, chuyên môn và đặc biệt là kỹ năng về Sơ cấp cứu, cứu hộ cứu nạn trên sông và buổi diễn tập các học viên tham gia tích cực và được người dân chung quanh nơi diễn tập đánh giá cao. Qua lớp học lực lượng này sẽ phát huy vai trò xung kích hơn trong việc sơ cấp cứu và phòng chống thiên tai trên địa bàn.

                                                                                                                                                                                                         Hội Chữ thập đỏ quận Thốt Nốt

12