Phường Trà An quận Bình Thủy ra mắt Câu lạc bộ "Gia đình hiến máu tình nguyện"

Sáng ngày 14 tháng 11 năm 2017, Hội Chữ thập đỏ phường Trà An tổ chức lễ ra mắt mô hình “ Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện”, đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoài Tâm chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thủy và ông Nguyễn Quốc Khánh, Trưởng khối Dân vận phường.

 Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tinh nguyện của phường Trà An luôn là một trong những phường đạt nhất nhì trong quận Bình Thủy, kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các gia đình có nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện. Với 09 hộ và 21 thành viên, bình quân hàng năm các gia đình đã đóng góp trên 60% đơn vị máu vào chỉ tiêu chung của phường.

Với mong muốn xây dựng các tổ chức tình nguyện viên trên các lĩnh vực hoạt động Chữ thập đỏ. Mô hình “Câu lạc bộ gia đình hiến máu tình nguyện” là tổ chức tình nguyện thứ 4, sau các đội tình nguyện viên hoạt động có hiệu quả như “Đội tình nguyện viên giáo dục sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng” (gọi tắt là CBHFA); Đội tình nguyện viên “ Chốt sơ cấp cứu”; Đội tình nguyện viên “ Công tác xã hội Chữ thập đỏ KV1”.

Tin ảnh: Lê Hùng – Hội CTĐ phường Trà An

594