Nguyên Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Trương Tấn Sang gủi thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thư chúc mừng của Nguyên Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Trương Tấn Sang nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ thân mến!

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ có những chuyển biến tích cực, nhiều khởi sắc. Vị trí, vai trò của Hội từng bước được khẳng định; tổ chức 4 cấp của Hội được củng cố, kiện toàn; số lượng, chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ được nâng lên một bước; hoạt động hợp tác quốc tế của Hội được mở rộng; công tác vận động nguồn lực và trợ giúp đối tượng ngày càng có hiệu quả; công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước lãnh đạo, chỉ đạo công tác nhân đạo có kết quả rõ rệt.Đến nay toàn Hội có hơn 8 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ, hoạt động tại hơn16.000 tổ chức Hội cơ sở; trị giá hoạt động toàn Hội năm những năm gần đây đạt trên 3.000 tỷ đồng, trợ giúp được hàng chục triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Tôi ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực cho xã hội, cho đồng bào của Hội Chữ thập đỏ các cấp, của từng cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên, chữ thập đỏ trong những năm qua.

Công tác nhân đạo là chủ trương lớn được Đảng và Nhà nước vô cùng quan tâm chú trọng, là sự nghiệp chung của toàn Đảng, toàn dân. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX Hội Chữ thập đỏ Việt Nam,Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã tặng Đại hội Bức trướng với dòng chữ “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát huy vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo, tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước”. Đây là vinh dự to lớn, đồng thời cũng là nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho những người làm công tác nhân đạo trong cả nước. Nhiệm vụ này đã được Hội Chữ thập đỏ các cấp, được từng cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thực hiện đạt kết quả rất tốt đẹp.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tôi mong muốn và bày tỏ tin tưởng rằng, Hội Chữ thập đỏ ở các cấp, từng cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tiếp tục phát huy những truyền thống vẻ vang của Chữ thập đỏ, đó là: Cống hiến hết mình vì những người nghèo, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già cô đơn, trẻ em lang thang và những người dễ bị tổn thương khác trong xã hội; truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái và nhân đạo cao cả; truyền thống sáng tạo, có ý chí vượt khó, dám nghĩ, dám làm.

Chúc các cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác. Chúc sự nghiệp nhân đạo của chúng ta ngày càng phát triển!

Thân ái!

Trương Tấn Sang

Ngày 18/11/2016

649