Website đang hoạt động thử nghiệm
Lễ khởi công nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo tại huyện Thới Lai

Sáng ngày 16/8/2019 Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai và UBND xã Định Môn tổ chức Lễ khởi công xây dựng 02 căn nhà chữ thập đỏ cho bà Lương Thị Màu, là hộ cận nghèo và ông Lê Văn Bang, là hộ nghèo đều ngụ ấp Định Phước, xã Định Môn, huyện Thới Lai thành phố Cần Thơ.

Được biết hoàn cảnh của bà Lương Thị Màu, chồng mất sớm, bản thân bà bị khuyết tật, cũng phải đi phụ giúp việc kiến tiền nhưng không được thường xuyên do sức khỏe không đảm bảo, hiện sống với con trai đi làm mướn.

Còn hoàn cảnh của ông Lê Văn Bang, sống một mình, sức khỏe yếu, có một người con nuôi nhưng hiện cũng đang đi làm thuê xa nhà, ở trợ và nuôi 02 đứa con bệnh tim, gia đình vô cùng khó khăn.

Dự kiến công trình hoàn thành trước ngày 18/10/2019 chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam. Với tổng kinh phí hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ thành phố vận động Chi Hội tán trợ Chữ thập đỏ Tình người Hà Nội hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng, gia đình và chính quyền địa phương dự kiến đối ứng từ 05 đến 15 triệu đồng cho mỗi căn nhà, ngoài ra còn vận động doanh nghiệp tại thành phố cần Thơ hỗ trợ cửa chính và các cửa sổ để giảm nhẹ chi phí xây dựng cho gia đình.

BAN TUYÊN TRUYỀN

103