Website đang hoạt động thử nghiệm
Khai giảng các lớp dạy nghề nấu ăn miễn phí cho phụ nữ nghèo

Nhằm tạo thu nhập cho học viên có nghề để có thu nhập, cải thiện cuộc sống, đặc biệt là chị em phụ nữ nghèo, khó khăn có nhu cầu học nghề nhưng không có đủ chi phí. Đây là lớp nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động chưa có việc làm, lao động nghèo tại địa phương được dự án hỗ trợ chi phí. Trong khuôn khổ dự án “Đào tạo nghề nấu ăn cho phụ nữ nghèo” do công ty Vinataba Philip Morris tài trợ, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề  nấu ăn cho phụ nữ tại đia phương.

Sáng ngày 13 tháng 02 năm 2019 tại Quận Ninh Kiều, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm dạy nghề Phụ nữ quận Ninh Kiều tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nấu ăn cho 30 học viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Ủy viên BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ phát biểu 

Trước đó ngày 21 tháng 01 năm 2019 Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp với Cơ sở Dạy nghề nữ công gia chánh Hạnh Diều tổ chức khai giảng 02 lớp dạy nghề nấu ăn cho 60 học viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Cái Răng và quận Bình Thủy.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với học viên của lớp học tại quận Ninh Kiều 

Trong thời gian 30 ngày ( 02 phần lý thuyết và thực hành ), các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về cắt tỉa rau củ quả, các thực đơn cơ bản cho món ăn gia đình, có thể mở quán ăn nhỏ và được thực tập tại các cơ sở nấu ăn có uy tín trong thành phố. Trong quá trình đào tạo nghề học viên được hỗ trợ chi phí về nguyên vật liệu thực hành và tiền ăn 100.000 đồng/ngày. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận, được Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng 01 bộ dụng cụ nghề trong khuôn khổ dự án được duyệt và thầy cô giáo giới thiệu chỗ nơi làm việc.  

Thông qua hoạt động dạy nghề nấu ăn nhằm giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ góp phần phát triển kinh tế gia đình có thêm thu nhập ổn định cuộc sống gia đình./.

Ban Truyền thông

164