Huyện Thới Lai: hỗ trợ cho gia đình bị sập nhà do giông lốc xã Đông Thuận.

Vào đêm 10/7 rạng sáng 11/7/2022, trên địa bàn xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ  xuất hiện một cơn mưa kèm theo gió lớn đã làm cho một căn nhà của một hộ dân trên địa bàn ấp Đông Thạnh, xã Đông Thuận, huyện Thới Lai, bị đỗ sập hoàn toàn, nhưng không gây thiệt hại tín mạng. Chiều ngày 11/7/2022 đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai đã đến thăm hỏi, động viên  trao quà và trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Thêm, ấp Đông Thạnh, xã Đông Thuận.

Đến thăm gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai đã động viên, chia sẻ thiệt hại, khó khăn với gia đình, đồng thời trao số tiền hỗ trợ ban đầu là 500.000 đồng cùng 10kg gạo, 01 thùng mì, đường, nước mắm, nước tương cho gia đình. Được biết Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn  huyện Thới Lai hỗ trợ 5.000.000 đồng cho gia đình. Trước mắt bố trí ông Thêm ở tạm nhà của người thân, sau đó, địa phương sẽ tiếp tục vận động  thêm kinh phí để dựng lại căn nhà mới để sớm ổn định cuộc sống trở lại.

Hiện tại đang chuẩn bị bước vào mùa mưa, tình trạng xuất hiện mưa lớn kèm theo giông lốc sẽ không tránh khỏi. Vì vậy, người dân nên chủ động có giải pháp gia cố nhà cửa cho chắc chắn và an toàn nhằm hạn chế thấp nhất khả năng bị thiệt hại do giông lốc gây ra./.

                                                                                                                                                                  Hội Chữ thập đỏ huyện Thới Lai

40