Huyện Cờ Đỏ: tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2021-2022

Sáng ngày 21/7/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Cờ Đỏ phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, huyện đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp trong công tác thanh niên, thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2021-2022 và triển khai chương trình công tác năm học 2022-2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Khổng Tấn Thành, Chủ tịch huyện Hội, các đồng chí là chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các trường THPT, THCS và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn trong huyện.

Trong năm học 2021-2022, Hội Chữ thập đỏ các trường đã tổ chức thực hiện:  Công tác tuyên truyền, vận động, bồi dưỡng truyền thống nhân ái của dân tộc, thúc đẩy hoạt động từ thiện, giáo dục nhân cách cho thanh thiếu niên CTĐ trong trường học được thực hiện hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều phong trào nhân đạo ngày càng phát triển sâu rộng, lan tỏa trong các nhà trường như: Gắn địa chỉ nhân đạo, “Trường tới Trường - Kết nối yêu thương”, “Tủ thuốc Chữ thập đỏ”… Các nhà trường đã gắn được 25 địa chỉ nhân đạo có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ bằng các hình thức như tặng học bổng, đồ dùng học tập, xe đạp… với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe học đường, trang bị kỹ năng sống cho thanh thiếu niên cũng được các đơn vị chú trọng thực hiện.

Dịp này, có 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thanh thiếu niên CTĐ trong trường học năm học 2021-2022 được nhận Giấy khen của của UBND huyện.

 

                                                                                                                                                                                                    Hội CTĐ huyện Cờ Đỏ

22