Hội trại Tình nguyện viên và Thanh niên CTĐ toàn quốc lần thứ V sẽ diễn ra tại TP Cần Thơ từ ngày 2- 4/8/2018

Hội trại Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ toàn quốc - Lần thứ V sẽ được diễn ra từ ngày 2 – 4/8 tại thành phố Cần Thơ với chủ đề “Tình nguyện viên, thanh niên Chữ thập đỏ - Hành động vì cộng đồng”. Tại chương trình sẽ cho ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer.

Hội trại Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ toàn quốc - Lần thứ V do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Công ty Cổ phần VTVCorp và các đơn vị liên quan thực hiện.

Tại Hội trại, các trại sinh sẽ được tham gia nhiều hoạt động phong phú, tham quan tìm hiểu về các khu du lịch sinh thái, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, Trung tâm nuôi dưỡng người già, Khánh thành công trình nhân đạo tại Cần Thơ…

Đặc biệt tại Hội trại, các trại sinh còn được tham dự Hội thảo Tình nguyện viên về biến đổi khí hậu và Hội thảo Tình nguyện viên trong công tác chăm lo sức khỏe cộng đồng.

Anh 1

Mạng lưới tình nguyện Việt Nam Red Volunteer nhằm thành lập một lực lượng phản ứng nhanh có chuyên môn cao, tham gia các hoạt động nhân đạo quốc tế và địa phương.

Tại Hội trại, sẽ cho ra mắt Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam – Vietnam Red Volunteer, với số lượng thành viên trong đợt tập huấn đầu là 50 tình nguyện viên. Đội tình nguyện viên Red Volunteer được ra mắt nhằm đào tạo một lực lượng phản ứng nhanh có chuyên môn trong các hoạt động sơ cấp cứu, kỹ năng hỗ trợ nhân đạo khi gặp thiên tai.

Đồng thời với 50 thành viên ban đầu, Red Volunteer với sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ dần mở rộng quy mô về cả số lượng lẫn chất lượng. Những năm tới, Trung ương Hội sẽ khuyến khích các tỉnh/thành phố thành lập đội tình nguyện Red Volunteer tại địa phương. Đây sẽ là lực lượng thường trực nhằm thực hiện đảm bảo các hoạt động sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra một cách an toàn và nhanh chóng.

Ngoài ra, các thành viên tiêu biểu, có đóng góp xuất sắc trong phát triển Mạng lưới Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt nam (Vietnam Red Volunteer) sẽ được cử tham gia các khóa tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu, cứu hộ, cứu nạn tại các nước. Từ đó khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng và khả năng của tổ chức Chữ thập đỏ.

Đăng ký để trở thành thành viên trong Mạng lưới tình nguyện viên Chữ thập Đỏ Việt Nam (Vietnam Red Volunteer) tại: https://goo.gl/forms/nOtYN50qy5KSrSto2

Thông tin thêm về việc tuyển quân cho Red Volunteer:

- Yêu cầu tuyển: độ tuổi từ 18 - 35 tuổi (ưu tiên cán bộ, Hội viên, TNV CTĐ và các bạn trẻ đam mê công tác CTĐ, tình nguyện vì cộng đồng)

- Thời gian tuyển: 18/7/2018 - 25/7/2018

- Thời gian và địa điểm: tập huấn 28/7-1/8/2018 tại TP HCM, hội trại 2-4/8/2018 tại Cần Thơ.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : Website : www.redvolunteer.vn  - Email : redvolunteer@gmail.com

N.Phong 

Nguồn: Báo Nhân đạo

1159