Hội Chữ thập đỏ quận Ô Môn phối hợp với Bưu điện quận tổ chức đặt thùng quỹ nhân đạo

            Nhằm khơi dậy tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”  của những tấm lòng nhân ái. Thực hiện theo thỏa thuận của Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ và Bưu điện thành phố Cần Thơ, ngày 13 tháng 6 năm 2019 Hội Chữ thập đỏ quận Ô Môn và Bưu điện Trung tâm quận đã tổ chức đặt thùng quỹ nhân đạo nhằm “KẾT NỐI, SẺ CHIA VÀ LAN TỎA” tại Bưu điện trung tâm quận.

               Với mục đích làm lan tỏa và sâu sắc hơn các giá trị nhân đạo, truyền thống nhân ái của dân tộc trong cộng đồng, vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ thùng quỹ nhân đạo để tặng quà cho các đối tượng nghèo, khó khăn, dễ bị tổn thương, các địa chỉ nhân đạo… trên địa bàn. Số tiền ủng hộ được Bưu điện trung tâm phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận thống nhất quản lý công khai, việc sử dụng đảm bảo chăm lo cho người nghèo, khó khăn. Định kỳ từ 03 đến 06 tháng một lần mở thùng quỹ, khi mở thùng quỹ hai bên cùng phối hợp có ghi biên bản kiểm kê tiền thu được có xác nhận của hai bên, bàn giao cho Hội ghi vào “Sổ vàng nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ quận. Kế hoạch sử dụng nguồn quỹ phải được thảo luận và thống nhất giữa hai bên để lựa chọn phương thức hỗ trợ, tổ chức trợ giúp cho đúng đối tượng.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận và Bưu điện quận Ô Môn hưởng ứng đặt thùng quỹ nhân đạo

              Đây là cách làm mới nhằm được thực hiện đều khắp tại các quận, huyện trong thành phố Cần Thơ; mong sẽ nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của cộng đồng để kịp thời giúp đỡ cho những cảnh đời bất hạnh có được niềm vui trong cuộc sống góp sức cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội./.

 

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN Ô MÔN

167