Hội Chữ thập đỏ quận Ninh Kiều bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo, tại phường An Bình

Hôm nay, ngày 01/7/2019, Hội Chữ thập đỏ quận Ninh Kiều tổ chức lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình ông Nguyễn Văn Hiếu, địa chỉ số 37/1, khu vực 1 phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Đến dự lễ bàn giao có Ông Nguyễn Ngọc Ánh – UV.BTV quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều và đại diện UBND, UBMTTQ, các ngành đoàn thể phường An Bình và khu vực 1.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh – UV.BTV quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều trao quyết định nhà cho ông Hiếu

Ông Nguyễn Văn Hiếu năm nay 89 tuổi, là địa chỉ nhân đạo được nhận hỗ trợ thường xuyên của Hội CTĐ quận, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tuổi già, bệnh tật, neo đơn; Ông sống trong căn nhà cũ kỹ, dột nát, đã xuống cấp, hàng năm khi triều cường dâng cao nhà bị ngập nước không chỗ ngủ, không có khả năng sửa chữa.

Qua khảo sát, Hội CTĐ quận Ninh Kiều và phường An Bình đã thống nhất vận động các nhà hảo tâm, các đoàn thể địa phương giúp đỡ ông Nguyễn Văn Hiếu xây dựng nhà CTĐ.

Căn nhà được khởi công xây dựng vào ngày 15/5/2019, với diện tích sử dụng là 50m2, tổng kinh phí xây dựng là 85 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ quận Ninh Kiều hỗ trợ 32 triệu từ nguồn quỹ Sổ vàng nhân đạo, phần còn lại do gia đình, các nhà hảo tâm và địa phương giúp đỡ.

Hội CTĐ phường An Bình tặng quà cho gia đình ông Hiếu

Tại buổi lễ bàn giao, gia đình ông Hiếu vui mừng, xúc động trước sự quan tâm của các cấp, các ngành đã chung tay giúp đỡ gia đình ông có được mái ấm khang trang, tránh mưa, nắng  nhất là những mùa nước dâng cao.

Đại biểu lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với gia đình ông Hiếu

Đây là căn nhà Chữ thập đỏ được hoàn thành nhân dịp chào mừng Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” của Hội Chữ thập đỏ quận Ninh Kiều, là hoạt động thiết thực có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, qua đó khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp Nhân dân và trách nhiệm của các cấp, các ngành địa phương trong công tác nhân đạo xã hội./.

 

                                                                                                                                                                                         Hội chữ thập đỏ quận Ninh Kiều

Tin, ảnh: Kim Thanh

174