Website đang hoạt động thử nghiệm
Bế giảng lớp đào tạo nghề nấu ăn cho phụ nữ nghèo tại thành phố Cần Thơ

Nhằm trang bị cho phụ nữ nghèo, khó khăn có nhu cầu học nghề nhưng không đủ chi phí đi học, qua đó giúp chị em có tay nghề vững chắc. Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần triển khai dự án “Đào tạo nghề nấu ăn cho phụ nữ nghèo” do công ty Vinataba Philip Morris chi nhánh tại TPHCM tài trợ trị giá 40.000 USD, được UBND thành phố phê duyệt tại quyết định số 2561/QĐ-UBND ngày 05/10/2018.

Bà Huỳnh Thanh Thảo, Chủ tịch Hội CTĐ TP. Cần Thơ và bà Lê Thị Kim Bảy, Trưởng phòng đoàn thể, Ban Dân vận Thành ủy trao giấy chứng nhận cho học viên

Sáng ngày 27 tháng 3 năm 2019 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Quận Ninh Kiều, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp với Trung tâm dạy nghề Phụ nữ quận Ninh Kiều tổ chức bế giảng và cấp giấy chứng nhận cho 03 lớp dạy nghề nấu ăn cho 78/90 học viên phụ nữ là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng. Các học viên được Hội Chữ thập đỏ thành phố tặng 01 bộ dụng cụ nghề trong khuôn khổ dự án phê duyệt, mỗi bộ trị giá 600.000 đồng và mỗi lớp chọn được 09 học viên xuất sắc để Ban tổ chức lớp học trao giải thưởng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPCT trao giải cho học viên xuất sắc

Trong suốt khóa học học viên được các thầy cô giáo nhiệt tình giảng dạy và hỗ trợ thực hành các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về cắt tỉa rau củ quả, các thực đơn cơ bản cho món ăn gia đình, có thể mở quán ăn nhỏ và được thực tập tại các cơ sở nấu ăn có uy tín trong thành phố.  Sau hơn 30 ngày học, Ban tổ chức lớp tổ chức thi cuối khóa: phần lý thuyết với 20 câu hỏi trắc nghiệm và phần thực hành là 09 món ăn, các học viên đều được đánh giá hoàn thành tốt bài thi và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận. Trong quá trình đào tạo nghề học viên được hỗ trợ chi phí về nguyên vật liệu thực hành và tiền ăn 100.000 đồng/ngày.

Ông Nguyễn Đông Hà, Phó Chủ tịch Hội CTĐ TP. Cần Thơ và bà Nguyễn Thị Mai Hồng, Giám Đốc Trung tâm dạy nghề, Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều trao giấy chứng nhận

Thông qua hoạt động dạy nghề nấu ăn miễn phí nhằm giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ góp phần phát triển kinh tế gia đình có thêm thu nhập ổn định cuộc sống gia đình. Đây là lớp nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động chưa có việc làm, lao động nghèo tại địa phương được dự án hỗ trợ chi phí.

Lãnh đạo Hội CTĐ TP. Cần Thơ tặng bộ dụng cụ nghề cho các học viên

Sau khóa học Hội Chữ thập đỏ thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm dạy nghề các quận, các thầy cô để kết nối với cơ sở nấu ăn uy tín giới thiệu việc làm; được trợ vốn cho những học viên khó khăn, mỗi suất 05 triệu đồng tạo điều kiện cho chị em có việc làm với nghề đã học; giúp các chị em có thu nhập ổn định; cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

Lãnh đạo khách mời các sở ban ngành các cấp chụp ảnh lưu niệm với học viên 

Ban Truyền Thông

151